Trường THPT Nguyễn Văn Cừ đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2
Thứ tư, 9/9/2020, 0:0
Lượt đọc: 84

Những điều học sinh cần biết về Dịch bệnh Covid 19 và những câu chuyện cảm động trong mùa đại dịch Covid-19 trên thế giới

PHẦN 1 

NHỮNG ĐIỀU HỌC SINH CẦN BIẾT VỀ DỊCH BỆNH COVID 19

PHẦN 2

NHỮNG CÂU CHUYỆN CUỘC SỐNG ĐẦY ẤM ÁP

TRONG ĐẠI DỊCH COVID 19 TRÊN THẾ GIỚI

 

 1. Tôi đã có một cuộc đời đẹp rồi

  Một người phụ nữ Bỉ là Suzanne Hoylaerts đã qua đời ở tuổi 90 vì Vi-rút Corona sau khi từ chối dùng máy thở. Bà đã nói với các bác sĩ: “Hãy dành nó cho những người trẻ tuổi, những người đang cần nó nhất. Tôi đã có một cuộc đời đẹp rồi”. Bỉ là một trong những nước Châu  Âu có tỷ lệ dương tính vi-rút Corona nhanh nhưng lượng máy thở lại không đủ đáp ứng.

  Theo Dailymail.co.uk

   

 2. Đầu bếp nhà hàng 5 sao phục vụ thức ăn cho những người nghèo

  Khi đầu bếp Eric Ripert tạm đóng cửa nhà hàng 5 sao của mình trước sự lây lan của dịch Covid-19 tại New York, ông đã quyết định tặng tất cả thức ăn hiện có trong bếp. Không những thế, ông cùng tổ chức City Harvest phân phát thực phẩm đến các khu chợ cho những người nghèo hàng tuần.

  Ripert chia sẻ, thật xúc động khi nhìn thấy dòng người dài xếp thành hai khối đang chờ trong thời tiết giá lạnh. Khi bạn đưa thức ăn, họ nhận và không ngừng cảm ơn. Cảnh tượng này thật khó diễn tả và tôi vui khi được đóng góp trong hoạt động này.

  Theo Forbes

 3. Họ cần sự có mặt của tôi ở đây

  Giampiero Giron, một bác sĩ gây mê 85 tuổi đã quay lại công việc để hỗ trợ cộng đồng trong cơn đại dịch Corona. Ông chia sẻ: “Họ cần sự có mặt của tôi và tôi đồng ý. Khi bạn quyết định đời này sẽ làm một bác sĩ thì bạn phải có trách nhiệm với điều ấy. Tôi đã lập một lời thề y đức. Nếu bạn sợ lây bệnh thì tốt hơn hết đừng nên làm một bác sĩ.” Ông là một huyền thoại trong ngành y của nước Ý khi thực hiện ca ghép tim đầu tiên vào năm 1985.

  Theo Witter

  4. Họ thật tử tế… và chúng tôi biết ơn điều đó

  Một gia đình ở Canada nhận được thực phẩm từ những người nhập cư từ Syria. Họ chia sẻ: “Năm 2016, chúng tôi đã tài trợ cho một gia đình tị nạn nhập cư vào Canada. Ngày hôm nay, biết rằng chúng tôi đang tự cách ly, họ đã mang những túi thức ăn đến đặt trước hiên nhà tôi. Đậu, chà là, mì, rau, thịt… và cả kẹo cho lũ trẻ của chúng tôi nữa. Thật là tử tế… và tôi rất lấy làm biết ơn.” Gia đình người nhập cư hiện đang điều hành một cửa hàng tạp hóa địa phương.

  Theo Express & Star

   

  Biết ơn và trả ơn để cuộc sống tốt đẹp hơn

 4. Gửi lời cảm ơn

Một người đàn ông ở Morristown, NJ đã đứng ngoài phòng cấp cứu cùng với tấm biển với nội dung: “Cảm ơn tất cả nhân viên cấp cứu đã cứu mạng vợ tôi. Tôi yêu tất cả các bạn! - Hãy nhớ nói lời cảm ơn đến những người ở tuyến đầu nhé!

Đại dịch Covid-19 đã để lại nhiều bài học quý giá cho nhân loại. Trong đó, sự sẻ chia giữa người với người trong hoạn nạn là một nghĩa cử cao đẹp, không phân biệt màu da hay lãnh thổ. Khi chúng ta đoàn kết thì kẻ thù nào cũng chiến thắng dù dịch bệnh hay thiên ta

                                                                                      TỔ SINH SƯU TẦM

86