Trường THPT Nguyễn Văn Cừ đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2
Thứ hai, 3/5/2021, 9:0
Lượt đọc: 41

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ tuyên truyền chuyên đề “Tình trạng ô nhiễm tiếng ồn ở đô thị và mức xử phạt” và tổ chức giáo dục kỹ năng sống với chủ đề “Kỹ năng ứng phó với căng thẳng”

“Ô nhiễm tiếng ồn” đang là vấn đề nóng trong dư luận hiện nay. Tiếng ồn đã ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, đặc biệt giảm đáng kể chất lượng cuộc sống của người dân. Đã có những bức xúc dẫn đến tranh cãi, thậm chí xô xát, án mạng xảy ra cũng xuất phát từ nguyên nhân này.  

          Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho học sinh về vấn đề này, cũng như các tác hại của “ô nhiễm tiếng ồn” đối với tâm sinh lí của con người, cô Phạm Thị Mỹ Ngọc Thạc sĩ Tâm lý học, phụ trách bộ phận tư vấn của nhà trường đã báo cáo chuyên đề " Tình trạng ô nhiễm tiếng ồn đô thị và mức xử phạt" trước toàn trường trong giờ sinh hoạt dưới cờ sáng thứ hai ngày 3 tháng 5 năm 2021.

Bên cạnh đó, mùa thi đang đến gần, học sinh của trường nói chung và học sinh khối 12 nói riêng rất dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, dẫn đến nhiều hành vi không tốt, ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập. Vậy dấu hiệu nhận biết sự căng thẳng của bản thân là gì? Hướng giải quyết căng thẳng ra sao? Những điều đó rất quan trọng với các em học sinh trong giai đoạn này. 

Nắm bắt tâm lý đó, cô Ngọc cũng đã được sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo nhà trường tổ chức buổi Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh với chủ đề “Kỹ năng ứng phó với căng thẳng” vào sáng cùng ngày.

Tại buổi giáo dục kỹ năng này, cô đã giúp học sinh nhận ra các biểu hiện của sự căng thẳng như: Rụng tóc, thiếu kiên nhẫn, suy nghĩ liên tục về vấn đề nào đó, không muốn làm gì kể cả những việc yêu thích…..Cô cũng giúp các em nhận ra một số nguyên nhân gây ra căng thẳng và đề xuất những giải pháp giúp học sinh khắc phục tình trạng căng thẳng của bản thân.

Buổi tuyên truyền và giáo dục kỹ năng sống đã thực sự mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho học sinh.

Một số hình ảnh của buổi Giáo dục kỹ năng:

Cô Phạm Thị Mỹ Ngọc Thạc sĩ Tâm lý học, bộ phận tư vấn của nhà trường trong buổi báo cáo

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi 

Học sinh toàn trường theo dõi buổi báo cáo

Học sinh tham gia tích cực được trao các phần quà từ chương trình

Tác giả: Cát Tiên.

Tác giả: Quản trị viên

Tin cùng chuyên mục

87