Trường THPT Nguyễn Văn Cừ đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2
Thứ ba, 10/5/2022, 7:10
Lượt đọc: 32

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ tư vấn tuyển sinh 10 cho học sinh THCS

Thực hiện theo kế hoạch của cụm 7 (các trường THPT quận 12 và huyện Hóc Môn), trường THPT Nguyễn Văn Cừ thành lập đội tư vấn tuyển sinh 10 cho học sinh trung học cơ sở tại 2 trường trên địa bàn huyện Hóc Môn: trường THCS Xuân Thới Thượng (10 giờ sáng ngày 28 tháng 4 năm 2022 ) và trường THCS Nguyễn Hồng Đào (7 giờ sáng ngày 29 tháng 4 năm 2022).

Được sự cho phép của ban lãnh đạo của các trường THCS, thực hiện theo sự hướng dẫn của cụm, đoàn tư vấn đã thông tin cho học sinh những điểm mới cơ bản nhất trong chương trình Giáo dục phổ thông 2018, một số định hướng chọn môn theo năng lực, theo định hướng nghề nghiệp để thi tuyển, xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng….; giới thiệu về các trường THPT trong cụm với sự sắp xếp các tổ hợp môn mà các trường đã thiết kế (thông tin chi tiết được thể hiện trong các tờ rơi được phát cho từng học sinh). Đặc biệt, đoàn tư vấn còn tư vấn cho các em về cách đăng ký nguyện vọng sao cho phù hợp với năng lực của bản thân mình, tránh trường hợp đặt sai nguyện vọng mà không trúng tuyển vào các trường THPT hiện nay.

Đoàn tư vấn gồm: thầy Trần Minh Thùy – Phó Hiệu trưởng, cô Võ Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Quốc Cường – Trợ lý thanh niên, cô Trần Thị Mỹ Trinh – GVBM Vật lí, thầy Ninh Văn Minh – TTCM Địa, cô Tô Ngọc Hân – GVBM Sinh và các em học sinh trong BCH Đoàn trường. Các buổi tư vấn thu hút được sự quan tâm của học sinh và giáo viên trường THCS. Từ đây, đoàn tư vấn hi vọng mang đến nhiều thông tin hữu ích cho học sinh, giúp các em có định hướng tốt và lựa chọn được các trường THPT, lựa chọn đúng tổ hợp môn theo đúng năng lực và định hướng nghề nghiệp của bản thân, quyết tâm đạt kết quả cao cho kỳ thi Tuyển sinh 10 sắp tới.

Một số hình ảnh tư vấn tại trường THCS Xuân Thới Thượng:

 

  Một số hình ảnh tư vấn tại trường THCS Nguyễn Hồng Đào:

 

 

Tác giả: Cát Tiên.

Tác giả: Quản trị viên

Tin cùng chuyên mục

87