Trường THPT Nguyễn Văn Cừ đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2
Thứ bảy, 25/12/2021, 10:42
Lượt đọc: 7

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ tổ chức hội thi thiết kế sản phẩm truyền thông phòng, chống ma túy năm học 2021-2022

Thực hiện theo kế hoạch số 2031/KH-UBND ngày 21 tháng 6 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố về tổ chức tuyên truyền nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn Thành phố, trường THPT Nguyễn Văn Cừ chỉ đạo Tổ Sinh học và các bộ phận có liên quan xây dựng kế hoạch thi thiết kế sản phẩm truyền thông phòng, chống ma túy năm học 2021-2022 nhằm chủ động phòng ngừa ngăn chặn các nguyên nhân và điều kiện làm phát sinh tội phạm ma túy và người nghiện ma túy, tạo môi trường lành mạnh phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố, tăng cường tuyên truyền cho học sinh về công tác phòng chống, tệ nạn ma túy trong trường học, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh có điều kiện quan tâm, tìm hiểu về tác hại của ma túy, giúp HS nắm bắt được thực trạng tệ nạn ma túy hiện nay trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; nhận biết các loại ma túy mới xuất hiện; biết được những tác hại của ma túy đến hệ thần kinh – sức khỏe của mỗi người, xã hội, giúp HS xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy.

Hội thi diễn ra với các nội dung dự thi gồm:

  • Nội dung 1: Thiết kế poster trên máy tính tuyên truyền phòng chống ma túy:

    Học sinh tự thiết kế poster trên máy tính (tuyệt đối không được sử dụng các sản phẩm của người khác) với các nội dung phù hợp chủ đề và có ý nghĩa tuyên truyền.

    Lưu ý:

  • Kích cỡ poster : 1 trang ( tương đương khổ giấy A4)
  • Trên tác phẩm dự thi phải có tên lớp.
  • Khi nộp, hs nộp file, KHÔNG nộp bản in.
    • Nội dung 2: Thực hiện clip tuyên truyền tác hại của ma túy :

Học sinh tự thiết kế 1 video clip tuyên truyền có nội dung phù hợp với chủ đề và có ý nghĩa tuyên truyền, thời gian từ 3-5 phút; hình ảnh rõ nét, phải được chọn lọc, không phản cảm; clip phải có thông tin trường, lớp.

Các sản phẩm nộp về Ban giám khảo qua mail. Khi nộp, các lớp phải nộp cùng lúc 2 sản phẩm (1 video clip, 1 file poster).

Hội thi đã diễn ra trong tháng 12 năm 2021 và đã thành công tốt đẹp. Dù đây là hình thức tổ chức mới, phù hợp với tình hình dịch bệnh nhưng Hội thi đã thu hút được sự tham gia tích cực của các lớp, các sản phẩm tham gia nghiêm túc, có đầu tư về nội dung và hình thức, đạt các yêu cầu mà Ban tổ chức đề ra.

Kết quả:

Khối 10: Giải nhất - 10C1; giải nhì: 10C2; giải ba: 10C5

Khối 11: Giải nhất - 11B8; giải nhì:11B5; giải ba: 11B6

Khối 12: Giải nhất -12A5; giải nhì: 12A7; giải ba: 12A1

Các tác phẩm dự thi của học sinh được chọn lọc và biên tập thành 1 video clip tuyên truyền và gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo để dự thi. Video đã được đăng lên trang Facebook của trường và trang youtube.com để tuyên truyền sâu rộng trong học sinh về tác hại của ma túy và cách phòng tránh theo đường link:

https://youtu.be/mU8sgmFFXVc

 

 Tác giả: Cát Tiên.

Tác giả: Quản trị viên

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86