Thứ bảy, 29/11/2014, 0:0
Lượt đọc: 5437

Giới thiệu về trường THPT Nguyễn Văn Cừ.

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN CỪ

(Từ năm 2004 đến năm 2020)

   Trường THPT Nguyễn Văn Cừ tọa lạc tại số 100A, ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn – một vùng ven ngoại thành Thành phố Hồ Chí Minh. Với hơn 15 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã nỗ lực không ngừng để vươn mình đứng lên khẳng định vị thế trong sự nghiệp giáo dục của Thành phố mang tên Bác. Trường THPT Nguyễn Văn Cừ đã được đánh dấu qua những chặng đường lịch sử:

 1. Giai đoạn 2004 - 2008: Thành lập và khắc phục gian khó

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ được thành lập theo Quyết định số 108/2004/QĐ-UB ngày 21 tháng 4 năm 2004 của Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, từ 2004 -2008, trường phải mượn tạm cơ sở vật chất của Trường THCS Nguyễn Hồng Đào tại xã Xuân Thới Sơn. Trong những ngày đầu khó khăn ấy, tập thể CB, GV, NV của trường đã vô cùng  gắn bó, đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công việc, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

2. Giai đoạn 2008 - 2015: Trưởng thành và chuyển mình vươn lên

Ngày 8 tháng 3 năm 2007, Trường THPT Nguyễn Văn Cừ được khởi công tại địa chỉ ấp 6 xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn. Đến năm học 2008 -2009, trường được đưa vào sử dụng với diện tích gần 2 hecta gồm 36 phòng học khang trang thoáng mát, đầy đủ các phòng chức năng và khu tập thể dục thể thao đa năng đã tạo nên sự phấn khởi cho toàn thể giáo viên, học sinh và phụ huynh của nhà trường. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhà trường đã ngày một hoàn thiện về quy mô tổ chức cũng như chất lượng giảng dạy. Nhờ đó, trường THPT Nguyễn Văn Cừ ngày càng vững bước đi lên.

3. Giai đoạn 2015 – 2019: Phấn đấu không ngừng để đạt yêu cầu trường đạt chuẩn Quốc Gia

Để đáp ứng nhu cầu của Giáo dục thời hội nhập, nhà trường đã đầu tư trang thiết bị, đồ dùng dạy học là điều kiện thuận lợi để nhà trường ngày càng hoàn thiện hơn về chất lượng giáo dục. Song song đó, Ban lãnh đạo nhà trường cũng quan tâm chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ lợi ích chính đáng cho CB, GV và NV của nhà trường. Vì thế, với sự phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn thử thách, thầy và trò trường THPT Nguyễn Văn Cừ ngày càng làm dày thêm thành tích của trường. Hiệu suất đào tạo của trường ngày càng được nâng cao: tỉ lệ học sinh đậu Tốt nghiệp THPT nhiều năm liền trên bình quân chung của Thành phố (trong đó, năm học 2012-2013, 2016-2017 và 2018-2019 đạt tỉ lệ 100%). Phát huy tinh thần hiếu học của vùng đất Hóc Môn, nhiều năm liền học sinh trường đạt giải cao trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp Thành phố và Olympic. Nhiều giáo viên của trường tích cực tham gia hội thi dạy giỏi cấp cụm và cấp Thành phố. Nhiều năm liền Trường đạt danh hiệu TTLĐ Xuất sắc, nhận 3 Bằng khen của Chủ Tịch UBND Tp Hồ Chí Minh, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Riêng năm học 2014 – 2015, 2019-2020 trường được nhận cờ thi đua của UBND Thành phố. Đặc biệt, trong năm 2020, trường vinh dự được nhận Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Với những kết quả đã đạt được Trường THPT Nguyễn Văn Cừ được các cấp lãnh đạo đánh giá cao và tin tưởng, tập thể sư phạm nhà trường quyết tâm xây dựng Trường THPT Nguyễn Văn Cừ thành một tập thể vững mạnh.

Trong chặng đường phát triển 16 năm, với sự kế thừa các thế hệ đi trước nhà trường đã và đang phát huy những truyền thống quý báu: miệt mài trau dồi kiến thức, kĩ năng sư phạm, lòng yêu nghề và trên hết là tư tưởng nhân văn, nhân ái để hoàn thành sứ mệnh vẻ vang mà Đảng, Nhà nước, xã hội giao phó. Mãi mãi giữ vững niềm tự hào:

TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN CỪ - NƠI HỘI TỤ VÀ LAN TỎA CÁC GIÁ TRỊ TRI THỨC, THẨM MĨ VÀ NHÂN VĂN.

***

Tin cùng chuyên mục

86